Tàu cá vỏ gỗ ở biển Thanh Hoá bị lật úp khiến 2 ngư dân mất tích | Tàu cá vỏ gỗ Thanh Hoá

Chưa được phân loại Tin tức

Tàu cá vỏ gỗ ở biển Thanh Hoá bị lật úp khiến 2 ngư dân mất tích | Tàu cá vỏ gỗ Thanh Hoá

Chiếc tàu cá vỏ gỗ mang số hiệu ĐNa 90604 Ts đang đánh bắt xa bờ ở vùng biển Thanh Hoá thì bất ngờ bị lật úp khiến 13 người bị mất tích, trong đó cứu được 11 người, còn 2 người vẫn chưa tìm thấy.

Chiếc tàu cá vỏ gỗ mang số hiệu ĐNa 90604 TS của ngư dân Nguyễn Sương (35 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị chìm với sự nỗ lực tìm kiếm của bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa.

Xem thêm: http://daia.com.vn/tau-ca-vo-go-o-bien-thanh-hoa-bi-lat-up-khien-2-ngu-dan-mat-tich/

tau-ca-vo-go

Lúc này, trên tàu có 13 ngư dân, 11 người trên tàu đã thoát ra ngoài và được tàu cá ĐNa 90603 cứu sống. Còn 2 thuyền viên vẫn đang mất tích là anh Vịnh (28 tuổi) và anh Việt (18 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi).

Nhận tin báo, Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã điều tàu BP 05.12.01 cùng 8 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tìm kiếm, đồng thời phát tín hiệu cho các tàu cá đang hoạt động gần khu vực tàu bị nạn tham gia cứu nạn. Đơn vị này cũng đã báo cáo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa nắm và chỉ đạo.

Đến tối 31/5, tàu BP 05.12.01 và nhiều tàu cá vẫn tiếp tục tìm kiếm trên khu vực tàu bị nạn nhưng không có kết quả.

Tau ca vo go lon nhat mien Trung lat up, 2 ngu dan mat tich hinh anh 2
Nguyên nhân ban đầu được xác định máy tời sức kéo khoảng 12 tấn gắn với dây cần cẩu mắc kẹt kéo theo tàu lật úp. Ảnh: Nguyễn Dương.

Cũng theo Bộ đội biên phòng Thanh Hóa, nguyên nhân ban đầu xác định là do dây cần cẩu trên tàu bị mắc kẹt dẫn đến kéo tàu lật úp.

Tàu cá ĐNa 90604 TS của ông Nguyễn Sương được hạ thủy tháng 5/2014, công suất 1.150 CV với tổng kinh phí đầu tư 4,5 tỷ đồng. Con tàu làm bằng gỗ, kết cấu theo kiểu mẫu tàu cá Thái Lan có chiều dài 25 m, rộng 6 m, cao 3,7 m; bộ phận máy tời có tổng sức kéo khoảng 12 tấn. Cho đến thời điểm này, đây là tàu cá vỏ gỗ lớn nhất miền Trung.

Bài trước:

Bài sau: